Breaking News

Content Protection by DMCA.com

Lionel Messi đã ghi bàn thắng thứ 644 cho Barcelona vào thứ Ba, phá kỷ lục ghi bàn thắng nhất của Pele cho một câu lạc bộ.

Lionel Messi phá kỷ lục ghi bàn thắng nhiều nhất cho CLB Barcelona
Lionel Messi phá kỷ lục ghi bàn thắng

Là người giành Quả bóng vàng sáu lần, Messi không còn xa lạ với việc thiết lập các kỷ lục trong thế giới bóng đá, và anh ấy đã lập một kỷ lục khác ở phút 65 trong trận đấu với Valladolid, chỉ vài ngày sau khi cân bằng kỷ lục của Pele vào cuối tuần.

Tiếp nối thành tích, Messi, 33 tuổi, chia sẻ trên Instagram: “Khi tôi bắt đầu chơi bóng, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phá được kỷ lục. Đặc biệt là kỷ lục mà tôi đã phá được hôm nay, đó là của Pele.”

Pele đã ghi 643 bàn cho câu lạc bộ Brazil Santos trong giai đoạn 1957-1974.

Trên trang instagram của mình, Pele gửi lời chúc mừng đến Messi: “Xin chúc mừng kỷ lục lịch sử của anh, Lionel. Nhưng trên hết, xin chúc mừng sự nghiệp tươi đẹp của anh tại Barcelona. Những câu chuyện như của chúng tôi, về việc yêu cùng một câu lạc bộ quá lâu, thật không may sẽ ngày càng hiếm trong bóng đá. Tôi rất ngưỡng mộ các bạn ”.

Cùng với kỷ lục giành Quả bóng vàng và kỷ lục ghi bàn mới cho câu lạc bộ, cầu thủ người Argentina cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử La Liga, với 451 bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *